Vườn rau 4 m2 xanh tốt ở ban công chung cư

Chủ đề có 167 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
 1. Thế Giới Nàng

  Thế Giới Nàng
  Offline 21/12/16
  429 Bài viết 2 Lượt thích

  Chỉ với số tiền đầu tư khoảng 2 triệu đồng, chị Nguyễn Ngọc Trà My (Hà Nội) đã 'biến' hành lang 4 m2 thành vườn rau đủ loại.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-1-thegioinang.com.

  Lo ngại thực phẩm bẩn, chị My cải tạo hành lang chung cư thành vườn rau sạch phục vụ gia đình. Chị mất ba ngày để biến hành lang phía ngoài căn hộ thành vườn rau như mong ước.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-2-thegioinang.com.

  Ngày đầu, chị thuê thợ nước về đục ầm nhà. Từ sáng đến chiều, thợ mới xong việc đục khoét, dẫn ống nước, đưa máy giặt sang hành lang phòng khác. Xong xuôi, bà mẹ hai con mất thêm một buổi để dọn dẹp, lau chùi nhà cửa.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-3-thegioinang.com.

  Ngày thứ hai, chị vận động chồng đưa đi mua chậu trồng rau, hạt giống rồi chở về ngoại thành đào đấp phù sa, đất màu mỡ. Ngày thứ ba là đóng bàn gỗ, chia đất, xếp chậu lên hành lang, tiến hành ngâm hạt giống bằng nước ấm để sáng hôm sau gieo hạt.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-4-thegioinang.com.

  Chị My cho biết tiền đầu tư mua chậu, bàn kê, hạt giống hết khoảng 2 triệu đồng. Chị mới bắt đầu trồng được hai tháng nay.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-5-thegioinang.com.

  "Hành lang chung cư nhà tôi đón nắng hướng Tây, hướng ai cũng nói không trồng cây được nhưng chắc do 'mát tay' nên tôi trồng rau gì cũng lên xanh tốt. Tôi không có kinh nghiệm nhiều nhưng đam mê nên vừa trồng vừa học hỏi", chị My chia sẻ.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-6-thegioinang.com.

  Bận đi làm, chị tranh thủ tưới rau lúc sáng và tối. Các loại rau dễ trồng và không mất công chăm sóc nhiều. Thỉnh thoảng, chị tỉa rau cho khỏi mọc dầy. Rau cải trồng theo mùa vụ và mất gần một tháng mới cắt được.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-7-thegioinang.com.

  Chị My cho biết thêm lịch thu hoạch tùy vào từng loại rau. Hành và rau thơm chỉ sau hai tuần là có thể ăn dần được. Hai loại này chị nhổ hàng ngày, gần hết lứa lại trồng. Nếu để hành đến khi tươi tốt phải hơn tháng nhưng chị hái ăn non cho đến khi đám hành già đi là vừa, lúc đó lại dùng hành ở chậu mới.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-8-thegioinang.com.

  Ngoài các loại rau ăn lá, chị My cũng trồng cả su hào.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-9-thegioinang.com.

  Hạt giống sau khi ngâm nước ấm qua đêm đươc gieo xuống đất và nảy mầm. Theo chị My, khâu đi đào đất rồi mang về trộn phân là mất thời gian, công sức nhất. Chị trộn đất với bã chè, dùng thêm ít trùn quế, nếu không có phân. Bố chồng làm phân mục từ rơm nên chị lấy lên Hà Nội trộn đất để trồng.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-10-thegioinang.com.

  Hạt giống cựa mình qua lớp đất để nhú lên những mầm xanh đón ánh mặt trời.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-11-thegioinang.com.

  Những chậu rau xanh mát mắt phía ngoài hành lang nhà chị My.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-12-thegioinang.com.

  Rổ rau mầm sạch, xanh ngon.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-13-thegioinang.com.

  Thời gian này, chị đang trồng cà chua. Loại cây này mất tầm 4-5 tháng mới thu hoạch được.

  vuon-rau-xanh-tot-chung-cu-14-thegioinang.com.

  Chị My hy vọng hè năm nay sẽ có giàn mồng tơi ăn thoải mái. Bà mẹ hai con cũng khoe có trồng một chậu tỏi Lý Sơn xanh mơn mởn nhưng chưa biết thành quả ra sao.

  Nguồn ngoisao.net
   
  Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 21/12/16
  #1