Tuổi trẻ của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi những điều này

Chủ đề có 422 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
 1. hương mai

  hương mai
  Offline 31/12/16
  93 Bài viết 2 Lượt thích

  Tuổi trẻ chỉ đến duy nhất một lần trong đời, thế nên bạn hãy sống sao cho mai này khi trưởng thành, nhìn lại quãng thời gian ấy chẳng có gì phải hối tiếc nhé.

  tuoi-tre-2-thegioinang.com.


  Dám ước mơ - dám thực hiện

  Mơ ước không bị đánh thuế, vậy nên hãy cứ ước mơ đi - dù rằng nó viển vông đi chăng nữa. Một người không có ước mơ thì cuộc sống sẽ tẻ nhạt biết bao. Không có ước mơ cũng đồng nghĩa với việc bạn chẳng có mục tiêu nào muốn đạt được, muốn vươn tới. Biết bao người thành công hiện nay đều không ngại chia sẻ ước mơ thời trẻ của họ, cách họ bắt tay vào thực hiện chúng ra sao, vấp ngã và thất bại thế nào mới có thể dẫn đến thành công hôm nay.

  Vậy còn bạn? Tại sao không có lấy cho mình một ước mơ?

  Dám thử dám làm

  tuoi-tre-1-thegioinang.com.

  Tuổi trẻ không có chỗ cho sự nhút nhát, vì tuổi trẻ là để bạn xông pha, tiến về phía trước. Hãy quẳng đi những nỗi lo về mọi thứ, chỉ cần bạn tin tưởng vào chính mình, tin rằng mọi khó khăn mình đều có thể vượt qua được thì nhất định bạn sẽ thành công.

  Nếu ngay cả niềm tin vào bản thân mình mà bạn cũng không có, thử hỏi sau này bạn làm sao có thể thành công hơn người khác?

  Dám đối diện với sự thua cuộc

  “Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép” - tôi tin chắc tuổi trẻ của bất kì ai cũng đầy rẫy những sai lầm, thất bại. Không có cuộc đời ai được lập trình sẵn để từ lúc sinh ra đến khi mất đi luôn là một sự hoàn hảo. Thất bại là mẹ thành công, chỉ cần bạn dám đối diện với nó, thừa nhận nó như một kinh nghiệm mà bạn phải có trong suốt quá trình trưởng thành của mình, thì nhất định mai này, khi có được thành công bạn sẽ càng quý trọng nó hơn.


  Dám đi đến những miền đất xa lạ

  Sự trải nghiệm này cho bạn rất nhiều bài học quý giá mà thay vì bạn chỉ có thể nhìn thấy qua màn ảnh, đọc trên sách báo hay nghe qua những lời giảng của thầy cô rồi sau đó tất cả đi vào quên lãng. Xách balo lên và cho mình những cuộc phiêu lưu kì thú, có thể là ăn bờ ngủ bụi, đón bình minh ở một đỉnh núi cao hay ngắm hoàng hôn ở cánh đồng ngược chiều gió thổi... Tất cả sẽ là những kỉ niệm không bao giờ có thể quên được. Tuổi trẻ là lúc bạn có dư thời gian để bắt đầu những cuộc hành trình này của mình đấy.

  Lạc quan vui sống

  tuoi-tre-3-thegioinang.com.

  Tuổi trẻ là để chúng ta có niềm tin vào mọi thứ, yêu thương chính mình, yêu cả những người bên cạnh, yêu từng góc phố ta đã đi qua. Thay vì chọn cuộc sống ủ dột, u buồn vì một ai đó, sao không chọn niềm vui và những nụ cười? Hãy luôn cố gắng nghĩ về những điều tích cực, đừng so sánh bản thân với bất kì ai khi bạn là duy nhất.

  Hãy nhớ: “Nhìn lên có thể mình không bằng ai nhưng nhìn xuống không ai bằng mình”. Hài lòng với những gì mình đang có, không ganh đua, đố kị, có như thế bạn mới có thật nhiều năng lượng để vui chơi và học hành nhé.

  theo bestie.vn
   
  Đăng bởi: hương mai, 31/12/16
  #1