Trổ tài làm mứt đu đủ vị lá dứa ngon - sạch - đẹp cho Tết 2017

Chủ đề có 204 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
  1. Thế Giới Nàng

    Thế Giới Nàng
    Offline 21/12/16
    429 Bài viết 2 Lượt thích

    Mứt là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Để có món mứt ngon an toàn, bạn hãy vào bếp trổ tài làm món mứt đu đủ mới vừa ngon vừa lạ cho Tết 2017 nhé.

    Mứt đu đủ vị lá dứa ngọt ngào, ngon miệng, trông đẹp mắt chắc chắn khiến bất cứ ai khó tính nhất cũng phải hài lòng.
    mut-1-thegioinang.com.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN MỨT ĐU ĐỦ VỊ LÁ DỨA
    • 1/2 trái đu đủ xanh (600gr)
    • 200ml nước ép lá dứa
    • 200gr đường
    • 1 muỗng cà phê muối

    mut-2-thegioinang.com.

    PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ VỊ LÁ DỨA

    Bước 1: Đu đủ gọt vỏ, bào sợi.

    mut-3-thegioinang.com.


    Bước 2: Ngâm đu đủ trong nước đá lạnh có pha muối khoảng 40 phút. (Dùng nước đá lạnh ngâm mục đích làm cho các sợi đu đủ cứng, mứt sau khi sên sẽ giòn). Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh.

    mut-4-thegioinang.com.


    Bước 3: Nấu 1 lít nước lạnh cùng nước ép lá dứa, nấu sôi. Cho đu đủ vào, luộc nhanh 4 phút là tắt bếp

    mut-5-thegioinang.com.


    Để yên như thế 5 phút rồi đổ đu đủ ra rổ, xả sơ qua nước lạnh.

    mut-6-thegioinang.com.


    Bước 4: Đu đủ, đường cho vào chảo không dính trộn đều. Khi đường tan thì cho chảo mứt lên bếp đảo 7 phút với lửa vừa.

    mut-7-thegioinang.com.


    Bước 5: Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục đảo nhẹ tay. Trong khi đảo nhớ dùng đũa đảo thật nhẹ và khéo cho mứt ngấm đường đều mà không nát. Cứ đảo như thế cho đến khi đường dẻo rồi chuyển từ từ qua khô và kết tinh bám quanh sợi mứt là tắt bếp.

    mut-8-thegioinang.com.


    Chúc các bạn thành công với món mứt đu đủ vị lá dứa thơm ngon cho ngày Tết 2017 nhé!

    Nguồn: ngoisao.vn
     
    Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 21/12/16
    #1