Ngủ nhiều quá sẽ khiến bạn chết sớm

Chủ đề có 201 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
 1. Thế Giới Nàng

  Thế Giới Nàng
  Offline 30/12/16
  429 Bài viết 2 Lượt thích

  Một nghiên cứu dịch tễ trên quy mô lớn đã chỉ ra rằng những người ngủ quá nhiều có nguy cơ chết sớm hơn.

  Các bác sĩ đồng ý rằng giấc ngủ chất lượng là rất quan trọng cho sức khỏe của bạn. Nhờ ngủ đủ bạn mới có thể tập trung và tỉnh táo trong ngày, đồng thời nó giúp cơ thể phục hồi năng lượng và làm giảm nguy cơ chết sớm vì béo phì và tiểu đường. Nhưng nếu bạn ngủ quá nhiều thì cũng phải là tốt nữa.

  ngu-nhieu-1-thegioinang.com.


  “Những người ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày thường có sức khỏe không tốt bằng những người ngủ 7-8 giờ” theo một giáo sư y khoa giấc ngủ tại Đại học Harvard cho biết.

  Một giáo sư tại Đại học Y khoa David nói rằng ngủ quá nhiều cũng có thể gây bệnh. Một giấc ngủ dài quá 8 giờ được ông coi là giấc ngủ kém chất lượng. Dưới đây là một số vấn đề xảy ra khi ngủ quá nhiều:

  Bạn có nguy cơ cao mắc bệnh tim

  Ngủ quá nhiều hơn 8 giờ một ngày làm tăng nguy có chết vì tim mạch tăng 34%. Phụ nữ thường dễ ngủ nhiều hơn nam giới và cũng có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

  Dễ bị tăng cân

  Các nghiên cứu cho thấy những người ngủ không đủ có xu hướng bị tăng cân nhiều hơn, nhưng kể cả bạn ngủ quá nhiều, thì cũng tăng nguy cơ bị béo phì.

  Khi thời gian bạn nằm trên giường là quá lâu, lượng vận động để tiêu thụ calo cũng giảm xuống và tích tụ lại thành chất béo.

  ngu-nhieu-2-thegioinang.com.

  Bạn có nguy cơ bị tiểu đường

  Ngủ quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
  Các chuyên gia lý giải rằng điều này xảy ra do bạn ít vận động hơn cùng với tình trạng thừa cân gây ra vấn đề này.

  Ngủ nhiều khiến đầu óc lơ mơ, không tỉnh táo

  Bạn không thể tập trung? Ngủ nhiều chính là lý do, ngủ quá nhiều trong thời gian dài khiến não bạn già đi 2 tuổi và gây khó khăn cho công việc hàng ngày. Nếu bạn ngủ quá lâu thường xuyên, bạn không thể có được giấc ngủ sâu mà bất cứ ai cũng cần có để có thể phục hồi cơ thể.

  ngu-nhieu-3-thegioinang.com.

  (Ảnh báo đất việt)

  Bạn có nguy cơ tử vong sớm nếu ngủ quá nhiều

  Nghe có vẻ đáng sợ nhưng đây là sự thật, một nghiên cứu dịch tễ trên một quy mô lớn đã chỉ ra rằng những người ngủ quá nhiều có nguy cơ chết sớm. Người ta không tìm được chính xác ý do nhưng viêm có thể đóng vai trò quan trọng. Hơn nữa, bạn cũng bị già đi khi gặp các vấn đề về tiểu đường và tim mạch liên quan đến ngủ nhiều quá (hoặc ít quá).

  Tâm trạng khó chịu

  Trầm cảm và ngủ nhiều thường đồng hành với nhau, những người trầm cảm thường ngủ nhiều hơn và ngủ nhiều hơn khiến tình trạng càng tệ hơn nữa. Khi tâm trạng không tốt bạn không nên ngủ quá nhiều, hãy ngủ ít hơn để cải thiện tâm trạng.

  ngu-nhieu-4-thegioinang.com.

  Theo Đại kỷ nguyên
   
  Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 30/12/16
  #1