Nếu đang có ý định thu hẹp vùng kín, chị em cần đọc bài này ngay lập tức

Chủ đề có 253 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
  1. Thế Giới Nàng

    Thế Giới Nàng
    Offline 3/1/17
    429 Bài viết 2 Lượt thích

    Chị em cần biết những thông tin này trước khi quyết định phẫu thuật thu hẹp âm đạo kẻo lãnh hậu quả đáng tiếc, theo gurl.com.

    Chúng ta đều biết những dạng phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến như nâng ngực, bơm môi, nâng mũi, tăng vòng 3..., vv. Nhưng bạn đã nghe nói đến phẫu thuật thẩm mỹ cho âm đạo chưa? Hiện nay, hình thức phẫu thuật thu nhỏ vùng kín rất phổ biến. Theo thống kê tại Mỹ, chỉ riêng từ năm 2014-2015, số ca phẫu thuật kiểu này gia tăng tới 80%.

    phau-thuat-thu-nho-vung-kin-1-thegioinang.com.

    Những điều cần biết về phẫu thuật thu nhỏ âm đạo - Ảnh minh họa: Internet
    Có vài dạng phẫu thuật thu nhỏ vùng kín khác nhau, nhưng tất cả đều liên quan đến việc tái tạo vách âm đạo. Về cơ bản, bạn đang tìm cách làm se khít môi âm hộ để thay đổi kích cỡ 'cô bé'. Thủ thuật này thường phổ biến ở những phụ nữ sau sinh, nhưng cũng có không ít chị em còn trẻ chọn thủ thuật này.​

    Mặc dù bạn có quyền làm gì tùy ý với cơ thể của mình, nhưng bạn nên biết những rủi ro trước khi thực hiện, đặc biệt nếu cơ thể của bạn chưa phát triển toàn diện. Trên thực tế Hiệp hội bác sĩ thẩm mỹ Hoa Kỳ không tán thành loại hình phẫu thuật này, nhưng điều này không thể ngăn chị em muốn vùng kín của họ se khít hay đẹp hơn.

    Sau đây là một số điều chị em cần biết trước khi tìm tới bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ:

    Gây chảy dịch âm đạo bất thường

    Phần lớn sự chảy dịch âm đạo là bình thường và không có gì đáng lo, nhưng đôi khi nó có thể đáng báo động. Nhiều phụ nữ thông báo họ bị chảy dịch vàng hoặc nâu tới 6 tuần sau khi phẫu thuật. Mặc dù vô hại, song nó có thể gây khó chịu.

    Bạn không thể tập thể thao

    Các bác sĩ cảnh báo bạn cần chờ 6 tuần trước khi vận động, chẳng hạn chạy bộ hay bơi lội, nếu không muốn ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật.

    Có thể để lại sẹo

    Tác dụng phụ phổ biến nhất của phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là sẹo. Đó là vì các vết rạch trong âm đạo cần nhiều thời gian để lành lại, đôi khi chẳng bao giờ phục hồi hoàn toàn.

    Có thể gây mất cảm giác khi quan hệ

    Vì thủ thuật này bao gồm việc cắt mạch máu, có nguy cơ bạn không thể đạt cực khoái khi sex hoặc mất cảm giác khi quan hệ. Tuy nhiên, một số phụ nữ cho biết họ cảm nhận được sự cực khoái mạnh hơn sau phẫu thuật, do đó điều này còn tùy vào từng người.

    phau-thuat-thu-nho-vung-kin-2-thegioinang.com.

    Ảnh: gurl.com
    Khó đi tiểu hơn

    Do các cơ âm đạo siết chặt lại, nó có thể khiến bạn khó hoặc thậm chí bị đau khi đi tiểu trong nhiều ngày sau phẫu thuật. Bạn cũng có nguy cơ bị đau khi quan hệ, vốn là lý do các bác sĩ khuyên bạn nên chờ vết thương lành hẳn rồi mới sex (có thể kéo dài tới 8 tuần).


    Giá cả khá mắc

    Chi phí phẫu thuật cho 1 ca tại Mỹ là từ 5.990-10.000USD. Nếu bạn có tiền và không ngại những tác dụng phụ kể trên, bạn nên tìm tới 1 bác sĩ có uy tín.

    Hãy làm vì bản thân, đừng vì người khác

    Nếu quyết định phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là vì bản thân thì bạn mới nên làm, đừng làm vì người khác. Thủ thuật này có thể nguy hiểm, do đó hãy nói chuyện rõ ràng với bác sĩ. Nếu bạn chỉ làm vì chiều bạn trai/chồng hay để gây ấn tượng với người khác, đó không phải là ý hay.

    Quá trình phục hồi khá đau đớn

    Hầu hết cuộc phẫu thuật đều đau đớn, nhưng sau phẫu thuật thu nhỏ âm đạo, ‘cô bé’ có thể mất khá nhiều thời gian để lành. Mô âm đạo nhạy cảm hơn các bộ phận của cơ thể, có nghĩa là cần tới 8 tuần để lành lặn hoàn toàn.

    Hãy lưu ý vì sức khỏe nhé.
    Nguồn phunuvagiadinh
     
    Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 3/1/17
    #1