Nếu "Cún yêu" của bạn có những triệu chứng này, hãy đưa chúng đến phòng khám ngay lập tức

Chủ đề có 203 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
 1. Thế Giới Nàng

  Thế Giới Nàng
  Offline 30/12/16
  429 Bài viết 2 Lượt thích

  Chắc hẳn trong đây có rất nhiều Nàng nuôi chó hoặc mèo cưng, và thật buồn nếu như chúng bị ốm. Vậy làm thế nào để biết chúng cần đi bác sĩ thú y để điều trị kịp thời mỗi khi chúng bị ốm hay bị virus?

  cho-meo-bi-om-1-thegioinang.com.


  Nếu thấy chúng có các triệu chứng sau đây thì hãy mau chóng đưa chúng đến phòng khám

  1 - Lẩn trốn

  cho-meo-bi-om-2-thegioinang.com.

  Nếu một con chó hay con mèo tự nhiên lẩn tránh tiếp xúc với mọi người, trốn tránh quanh nhà hoặc có hành vị lạ, có thể chúng đã bị bệnh.
  2 - Thờ ơ, không chơi đùa

  cho-meo-bi-om-3-thegioinang.com.

  Nếu thú cưng của bạn từ chối chơi trò chơi yêu thích của mình, và chỉ nằm im. Hành vi đó có thể do thú cưng của bạn đang bị bệnh, hoặc cũng có thể là một triệu chứng của bọ ve và ký sinh trùng khác.
  3 - Bỏ ăn

  cho-meo-bi-om-4-thegioinang.com.

  Liên tục bỏ ăn thì bạn hãy lập tức đưa đến phòng khám.
  4 - Cúi gập người và có các hành động không tự nhiên khác

  cho-meo-bi-om-5-thegioinang.com.

  Triệu chứng này có thể là do chúng đang phải chịu một cơn đau dữ dội hành hạ. Một trong số bệnh dẫn đến chó hoặc mèo cưng của bạn có những hành động lạ trên là có thể chúng đang bị bệnh sỏi thận.

  5 - Liên tục liếm bản thân ở một nơi

  cho-meo-bi-om-6-thegioinang.com.

  Động vật thường có thói quen liếm mình cả ngày, nhưng nếu chúng liên tục liếm ở một nơi lặp đi lặp lại một cách căng thẳng và kích động thì nên đưa chúng đi khám.

  6 - Đầy hơi, nôn mửa

  cho-meo-bi-om-7-thegioinang.com.

  Nếu thú cưng có triệu chứng này thì có thể chúng đã bị một trong 2 nguyên nhân như giun sán, hoặc rối loạn tiêu hóa

  7 - Khó thở

  cho-meo-bi-om-8-thegioinang.com.

  Nếu do khó thở không phải do hoạt động nhiều, hoặc chơi náo nhiệt, thì có thể do bệnh tim hoặc căng thẳng cực độ. Triệu chứng này cũng có thể do bọ, ve. Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

  8 - Rên rỉ, gầm gừ, cắn càn

  cho-meo-bi-om-9-thegioinang.com.

  Khi đau đớn, động vật thường có những hành động không thể kiểm soát, ngay cả với những người nuôi chúng. Đừng phạt chúng vì đó có thể là dấu hiệu của lời kêu gọi sự giúp đỡ. Nguyên nhân có thể bao gồm viêm với sốt cao và các chứng đau-inducing khác có cường độ khác nhau, bao gồm bệnh não.

  9 - Khó chịu khi đi vệ sinh

  cho-meo-bi-om-10-thegioinang.com.

  Nhiều mèo có xu hướng meo trước khi đi vào nhà vệ sinh, cảnh báo tất cả mọi người trong nhà với những gì chúng đang làm. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy con vật cưng của bạn quay xung quanh một cách lo lắng trong khay xả rác của mình, căng thẳng để phóng uế, hoặc thốt ra những tiếng động đau khổ có thể là một nguyên nhân quan tâm. Tương tự như vậy, nếu tiếng rên chó của bạn trong khi đi tiểu hãy mang chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

  10 - Lao đầu vào tường

  cho-meo-bi-om-11-thegioinang.com.

  Nếu con mèo hay con chó của bạn luôn nhìn chằm chằm vào bức tường hoặc nhấn đầu của nó vào các bề mặt cứng có một khả năng mạnh rằng hệ thống thần kinh của con vật cưng của bạn đang có vấn đề (nguyên nhân có thể bao gồm nhiễm trùng, hoặc thậm chí là một khối u).

  11 - Thở mệt nhọc

  cho-meo-bi-om-12-thegioinang.com.

  Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng thở khò khè thú cưng của bạn khi hít vào hay thở ra và có những dấu hiệu cho sự hô hấp của nó đã chuyển từ ngực đến bụng, liên lạc với các bác sĩ thú y không chậm trễ.

  12 - Sưng

  cho-meo-bi-om-13-thegioinang.com.

  Dấu hiệu này đã quá rõ ràng, tùy vào nặng nhẹ mà có phương án thích hợp

  13 - Đi khập khiễng

  cho-meo-bi-om-14-thegioinang.com.


  Trong tất cả các vấn đề sức khỏe mà có thể gây đau đớn cho người bạn bốn chân của mình, khập khiễng là một trong những cách dễ nhận thấy. Trừ khi bạn biết một thực tế rằng nó được gây ra bởi một số tai nạn gia đình nhỏ (một chân bị bắt trong một cửa, ví dụ), chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với một chuyên gia.

  14 - Rối loạn ruột hoặc táo bón

  cho-meo-bi-om-16-thegioinang.com.

  Rối loạn đường ruột mãn tính hoặc táo bón cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng khác nhau, bao gồm cả chấn thương tủy sống và các khối u, nhiễm độc nặng, proctites, vv Nếu thú cưng của bạn chảy máu, sốt, thay đổi nghiêm trọng ở nhiệt độ cơ thể, hoặc mất ý thức. Hãy liên lạc của một phòng khám ngay.

  Nguồn brightside
  Dịch bởi Thế Giới Nàng
   
  Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 30/12/16
  #1