Muốn biết thọ mệnh dài ngắn hay không? Hãy xem chân

Chủ đề có 226 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
 1. Thế Giới Nàng

  Thế Giới Nàng
  Offline 30/12/16
  429 Bài viết 2 Lượt thích

  Chân được coi là “bộ não thứ hai” của cơ thể, Đông Y cho rằng, hai chân vận hành khí huyết, liên lạc tạng phủ, câu thông nội ngoại, quán xuyến các bộ vị khởi thủy trọng yếu của các kinh lạc trên dưới.

  Công năng của lục phủ ngũ tạng con người ở trên chân đều có khu phản ứng huyệt vị tương ứng, bởi vậy chân có thể phản ánh ra tình huống sức khỏe thân thể con người. Người già có thể thông qua quan sát tỉ mỉ biến hóa ở chân, mà phòng bệnh mạn tính chưa xảy đến.

  xem-chan-1-thegioinang.com.


  Màu sắc lòng bàn chân

  Xác định bệnh dựa trên ngũ sắc là một trong những nội dung của Đông Y. Ngũ sắc gồm xanh vàng đỏ trắng đen. Đông Y cho rằng lòng bàn chân màu hơi ửng đỏ, nếu màu sắc đỏ hết sức rõ ràng, khả năng là bị nhiệt. Nếu như là màu xanh, khả năng là bị hàn.

  Nếu xuất hiện màu vàng dị thường khả năng bị bệnh gan. Nếu như trắng bệch ngoại trừ khả năng ngoại hàn (lạnh bên ngoài) còn có thể là thiếu dinh dưỡng và thiếu máu. Nếu lòng bàn chân màu tím hoặc đen, nhiều khả năng là tuần hoàn máu kém. Khi xuất hiện các triệu chứng trên, nên kịp thời đến viện để khám.

  xem-chan-2-thegioinang.com.

  Nhiệt độ

  Người chân dễ lạnh, đa số là do thận dương không đủ, hoặc giữ ấm không tốt, những người này nên ăn nhiều thực phẩm tính ấm như thịt dê, tỏi, gừng, để đề cao khả năng chịu lạnh. Nếu gan bàn chân nóng, có thể là do âm hư dẫn đến nội nhiệt, nên ăn nhiều đậu xanh, bí đao, thịt nạc những thực phẩm có tính lạnh và ăn ít thịt dê, rau hẹ, cây ớt, những thực phẩm có tính nóng.

  Móng chân

  Móng chân người khỏe mạnh màu hồng nhạt, phần trắng hình bán nguyệt chiếm khoảng 1/5 chiều dài móng chân, nếu như móng chân màu trắng bệch, có thể là dinh dưỡng không đầy đủ hoặc thiếu máu, nên chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung sắt và thực phẩm giàu sắt.

  Nếu như móng chân có các đường khía dọc, biểu thị cơ thể suy nhược, khả năng chống bệnh kém, cần tham gia tập thể dục nhiều, tránh ngồi lâu.

  xem-chan-3-thegioinang.com.

  Trung tâm bệnh lão khoa viện khoa học Trung Y cho biết, người già có thể thông qua xoa bóp lòng bàn chân, quắp ngón chân để tăng cường sức khỏe.

  Tư thế có thể là đứng thẳng hoặc ngồi, hai chân chạm đất, để rộng ngang vai, ngón chân quặp lại rồi thả lỏng, phương pháp này thay thế kích thích kinh lạc; luyện thói quen sử dụng ngón chân thứ hai và thứ ba kẹp đồ vật, tiếp đó đưa ngón chân lên và xuống nhiều lần, đồng thời xoa bóp ngón chân, có thể kích thích các huyệt vị ở chân, giúp cường thân kiện thể.

   
  Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 30/12/16
  #1