Làm mứt dừa non đủ vị giòn sần sật đãi cả gia đình trong ngày Tết

Chủ đề có 185 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
 1. Thế Giới Nàng

  Thế Giới Nàng
  Offline 21/12/16
  429 Bài viết 2 Lượt thích

  Mứt dừa non ăn rất ngon vì khá dẻo và dai chứ không bị cứng như thông thường. Hãy 'bỏ túi' cách làm mứt dưới đây để chuẩn bị cho Tết đang đến gần.

  Nguyên liệu:
  • Cùi dừa non
  • Đường
  • Sữa tươi (hoặc sữa đặc)
  • Bột trà xanh
  • Bột cacao
  Cách làm:

  Bước 1: Có thể mua dừa non ở những hàng bán dừa. Nhưng nên nói người bán chọn cho những quả có phần cùi hơi dầy một chút. Tốt nhất nên mua lại những quả dừa đã được bán hết phần nước cho khách, như thế sẽ vừa rẻ mà lại không bị lãng phí phần nước dừa. Hoặc trong những ngày nắng nóng, mua dừa non về uống hết nước. Sau đó các hãy tách lấy phần cùi non rồi cho vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh.

  a-1-thegioinang.com.

  Cách làm mứt dừa non, đủ màu sắc

  Dùng dao chặt quả dừa làm 2, lấy 1 chiếc thìa (loại thìa cứng một chút) cạy lấy phần cùi non.

  Bước 2: Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, thái dừa thành miếng hoặc những sợi nhỏ dài cỡ cái đũa ăn cơm (nếu thái thành miếng thì thời gian sên mứt sẽ lâu hơn một chút).

  a-2-thegioinang.com.

  Bước 3: Rửa dừa với nước để loại bỏ phần dầu dừa, rửa lặp đi lặp lại khoảng vài lần cho đến khi nước rửa dừa trong là được.

  a-3-thegioinang.com.

  Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó chắt bỏ nước, đổ dừa ra rổ cho ráo nước.

  a-4-thegioinang.com.

  Bước 5: Cho 1/3 lượng đường và sữa tươi vào chảo, đun nhỏ lửa cho sữa ấm lên, dùng đũa quấy đều để đường tan. Cho 1/3 số dừa vào chảo, đun ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều. (Ở đây mình sên mứt dừa vị sữa trước vì mình sẽ tận dụng phần đường thừa không bám hết vào mứt cho mẻ sau).

  a-5-thegioinang.com.

  Bước 6: Khi nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa về mức nhỏ nhất, đun liu riu và dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào mứt. Vì mứt dừa non thái miếng khá dày cho nên nếu không sên cho mứt khô hẳn thì sau vài tiếng có thể mứt sẽ ra nước và ướt nhẹp.

  a-6-thegioinang.com.

  Cho nên khi đường đã kết tinh bám trắng vào miếng mứt các bạn cứ vẫn tiếp tục đảo đều trên bếp như thế khoảng 10 -15 phút nữa. Khi cắn thử thấy bên trong miếng mứt có vẻ khô ráo và dẻo dai là được (khi đảo khô mứt trên bếp, lửa phải để thật nhỏ và đảo đều liên tục, tránh việc lửa to sẽ làm đường bị cháy).

  Bước 7: Khi mẻ mứt dừa vị sữa đã được, các bạn cho mứt ra khay để hong cho mứt nguội và khô hơn. Phần đường thừa trong chảo các bạn cho thêm một ít nước và ½ lượng đường còn lại vào, đun cho đường tan hoàn toàn thì cho tiếp ½ chỗ dừa còn lại vào.

  Đun cho đường cạn sền sệt thì rắc cacao vào, dùng đũa đảo đều và hạ lửa liu riu. Tiếp tục làm tương tự như mứt dừa vị sữa.

  a-7-thegioinang.com.

  Bước 8: Để không bị lẫn mùi vị thì các bạn sên mứt dừa vị trà xanh bằng một chảo khác. Các bước sên mứt vị trà xanh sẽ làm tương tự như với mứt dừa non vị cacao.
  a-8-thegioinang.com.

  Để mứt dừa non được khô hơn nữa thì sau khi cho ra khay, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh 1-2 ngày. Sau đó mới cho mứt dừa non vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản. :3

  Nguồn: ngoisao.vn
   
  Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 21/12/16
  #1