ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TỪ TUỔI 20 ĐỂ CUỘC SỐNG CÀNG DỄ DÀNG HƠN

Chủ đề có 210 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
 1. hương mai

  hương mai
  Offline 10/1/17
  93 Bài viết 2 Lượt thích

  Chẳng có thời điểm nào mang tên hoàn hảo. Khi muốn làm điều gì đó, hãy cứ bắt tay vào thực hiện ngay. Nếu cứ chần chừ thì bạn chỉ có bỏ qua kế hoạch của mình mà thôi và cái gọi là thời-điểm-hoàn-hảo sẽ không bao giờ xuất hiện.

  Tuổi 20 - độ tuổi thanh xuân mơ ước của mỗi một người trong chúng ta - đều là khoảng thời gian thú vị và đáng sống nhất. Chúng ta có những niềm vui lẫn nỗi buồn, có sự trải nghiệm khi bản thân mỗi người luôn cố gắng đi tìm vị trí của mình trên thế giới này. Để biết được chúng ta là ai, chúng ta có tầm ảnh hưởng như thế nào. Thế nên, nó cũng sẽ tràn ngập sự thất bại, nuối tiếc, tuy nhiên đó lại là những hành trang để chúng ta tự tin bước vào đời - mặc dù đôi khi cũng rất khắc nghiệt...

  khi-toi-20-1-thegioinang.com.

  Vì vậy, có những điều bạn cần phải đối diện ngay từ bây giờ để khi bước vào ngưỡng 30 sẽ không còn phải bỡ ngỡ nữa:

  Đề cao giá trị của mỗi người xung quanh mình

  Đừng phân chia giai cấp và coi thường bất kì ai. Bạn sẽ không thể biết được ai mới là người giúp ích và mang lại cho bạn những điều tốt đẹp nào. Thế nên hãy luôn đề cao mọi người và gìn giữ mối quan hệ ấy. Ngay cả những người đã làm điều gì sai với bạn cũng đã có một ích lợi là giúp bạn nhìn ra nhược điểm của mình và điều này khiến bạn càng mạnh mẽ hơn. Do đó, hãy luôn đánh giá cao về những gì họ đã dạy bạn và dìu dắt bạn đi trên đường đời này.

  Chẳng có thời điểm nào gọi là hoàn hảo

  Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta luôn tự cho rằng mình có quá nhiều thời gian và sự lựa chọn thời điểm để bắt đầu sẽ khiến cho kế hoạch của chúng ta càng hoàn hảo hơn. Thực tế là chẳng có thời điểm nào mang tên “hoàn hảo” cả. Khi muốn làm điều gì đó, hãy cứ bắt tay vào thực hiện ngay. Nếu cứ chần chừ thì bạn chỉ có bỏ qua kế hoạch của mình mà thôi và cái gọi là thời-điểm-hoàn-hảo sẽ không bao giờ xuất hiện.

  Bước ra khỏi vùng an toàn

  Ai cũng muốn sự thoải mái, an toàn để tránh những rủi ro không đáng trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu cứ mãi an toàn như một chú ếch ngồi ở đáy giếng, bạn sẽ mãi không biết được thế giới ngoài kia rộng lớn ra sao, được vẫy vùng khắp nơi thú vị như thế nào. Hãy tập làm quen với những điều khiến bạn khó chịu và xem nó như một phần không thể thiếu của cuộc sống để ngày càng phát triển hơn.

  khi-toi-20-2-thegioinang.com.

  Đừng cố chịu đựng thêm một giây phút nào khi tình yêu đã tan vỡ

  Nếu không thể cứu vãn được nữa, hãy chia tay. Dù bạn có cố gắng đến mấy, có tự gạt bản thân đến mấy thì những tổn thương trong lòng bạn cũng không thể nào xem như không có được. Như một mặt kính, khi đã bị nứt, dù có dán keo lại thì những vết rạn cũng chẳng cách nào xóa bỏ. Thà đau ngắn còn hơn đau dài, tại sao phải tự hành hạ bản thân mình? Ngoài kia vẫn còn rất nhiều chàng trai tốt, nhất định sẽ có một người trân trọng bạn hơn.

  Kiên trì là chìa khóa của thành công

  Chúng ta đang sống trong một thế giới mà luôn muốn mọi thứ phải có nhanh cấp kì để đáp ứng cho mọi nhu cầu từ cá nhân đến công việc. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với những ai biết kiên trì và kiên nhẫn. Đôi khi không phải cái nào nhanh quá cũng là tốt đâu cô gái ạ.

  Nguồn: Lifehack
   
  Đăng bởi: hương mai, 10/1/17
  #1