Cách làm xoài lắc và cóc lắc muối ớt ngon như ngoài hàng

Chủ đề có 89 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
  1. Thế Giới Nàng

    Thế Giới Nàng
    Offline 19/12/16
    429 Bài viết 2 Lượt thích

    Ai ở Sài Gòn mà chưa biết làm xoài lắc, cóc lắc thì phải ngay lập tức tự cập nhật đi thôi!

    Không có cái nơi nào như Sài Gòn, đến ăn xoài mà cũng còn có mốt! Năm 2016 người ta không còn ăn xoài chấm mắm ruốc nữa rồi mà chuyển sang ăn xoài lắc. Xoài lắc thực ra cũng là món xoài vị muối tôm ớt quen thuộc thôi, nhưng cái ý tưởng "lắc" xoài lên ăn vừa độc đáo mà lại quá đơn giản, nên lập tức đã được nhân rộng ra trên khắp đường phố Sài Gòn.

    Bạn thử mở tủ chạn nhà ra xem, có khi vẫn còn lọ muối tôm và ít ớt bột, thế thì đem ra lắc xoài lắc cóc để ăn cho theo kịp thời đại thôi!

    xoai-lac-thegioinang.com.


    Nguyên liệu làm xoài lắc như sau:

    - 2 quả xoài keo
    - 75g đường vàng
    - 30ml nước mắm ngon
    - 15g muối tôm
    - 15g bột ớt



    Bây giờ ta sẽ làm đến cóc lắc nhé!

    coc-lac-thegioinang.com.


    Nguyên liệu làm cóc lắc (tương tự như làm xoài lắc):

    - 700g cóc Thái
    - 75g đường vàng
    - 30ml nước mắm ngon
    - 15g muối tôm
    - 15g bột ớt



     
    Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 19/12/16
    #1