Cách làm tôm muối chua ngọt tại nhà ngon không kém ngoài hàng

Chủ đề có 162 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
  1. Thế Giới Nàng

    Thế Giới Nàng
    Offline 21/12/16
    429 Bài viết 2 Lượt thích

    Tôm muối chua ngọt được nhiều người ưa thích. Cùng học làm món đặc sản này chỉ với 3 bước đơn giản.

    Nguyên liệu:
    • Tôm sống: 1kg
    • Nước mắm: 250ml (Chọn nước mắm cho ngon)
    • Đường cát trắng: 100g
    • Rượu trắng: 250ml
    • Ớt sừng, tỏi to, riềng, bột ngọt.
    Cách làm:

    Bước 1: Tôm bóc bỏ phần đầu và vỏ, rút bỏ chỉ đen ở lưng, rồi rửa lại cho thật sạch. Bỏ tôm vào rổ thưa cho ráo nước.

    chua-ngot-1-thegioinang.vn.

    Cách làm tôm muối chua ngọt tại nhà
    Sau đó cho tôm vào thau đổ ¼ số rượu trắng đã chuẩn bị vào, rồi trộn đều lên. Ngâm tôm với rượu cho đến khi tôm đỏ.
    chua-ngot-2-thegioinang.vn.

    Bước 2: Chuẩn bị nước muối. Đun sôi nước mắm với đường rồi cho 1 thìa nhỏ bột ngọt vào khoấy đều và để nguội.

    chua-ngot-3-thegioinang.vn.

    Riềng thái sợi, tỏi cắt lát, ớt thái lát xéo (Riềng, tỏi, ớt, bỏ bao nhiêu tùy theo từng khẩu vị và sở thích của mỗi người).

    chua-ngot-4-thegioinang.vn.

    Bước 3: Lúc tôm xóc với rượu đã ráo, đường nước mắm đã nguội thì cho tôm, riềng, tỏi, ớt và cho 1 thìa nhỏ rượu trắng vào trộn chung tất cả cho đều.

    chua-ngot-5-thegioinang.vn.

    Sau khi trộn xong thì cho vào hũ đậy kín nắp để trong mát khoảng 3 đến 4 tiếng rồi đem phơi nắng khoảng 1 tuần là không phơi nữa, đem vào nhà để nơi thoáng mát, ăn thử nếu thấy chua thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    chua-ngot-6-thegioinang.vn.

    Món tôm muối chua ngọt khi hoàn thành

    Những điều không được quên trong quá trình muối tôm:

    – Sáng đem ra phơi nắng chiều tối đem vào nhà cứ thế phơi 1 tuần là được.

    – 1 kg tôm sống này là tôm chưa bỏ đầu. Sau khi bỏ đầu rồi qua nhiều bước chế biến nó còn tầm nửa kg.

    Chúc các bạn thành công!!!
     
    Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 21/12/16
    #1