Cách làm bánh phô mai Nhật Bản Japanese Cotton Cheese Cake chi tiết nhất

Chủ đề có 222 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
 1. Thế Giới Nàng

  Thế Giới Nàng
  Offline 21/12/16
  429 Bài viết 2 Lượt thích

  Cách làm bánh phô mai Nhật Bản Japanese Cotton Cheese Cake chi tiết nhất. Công thức bánh phô mai Nhật Bản Cotton Cheese Cake mềm thơm ngon.

  Nàng đỏng đảnh, phiền phức và khó nhằn, nguyên liệu thì không rẻ mà khả năng thất bại lại rất cao. Bài viết là chia sẻ kinh nghiệm xương máu được tích lũy trong 2 năm y về tất tần tật những thứ liên quan đến cái Japanese cotton cheese cake đỏng đảnh khó trị này. Chị em mê bánh tham khảo và thực hiện nhé!

  Công thức, cách làm thì muôn màu muôn vẻ. Google 1 phát, kết quả nó ra cả rừng cả núi. Tuy vậy, nhà Cam khuyên nhà mình, ai đã có công thức, đã làm ra được cái bánh mà mình cho là ngon lành cành đào thì cứ fix nó, hài lòng với nó, miễn mình, gia đình mình ăn thấy ok là nó ok .
  Không dài dòng nữa. Bắt đầu nha. Nhà Cam chủ trương không có giấu nghề giấu bí kíp gì hết, ai đồng bào ai tham khảo làm ra cái bánh thành công là Cam thấy vui rồi á.

  Cách làm bánh phô mai Nhật Bản Japanese Cotton Cheese Cake

  cach-lam-banh-pho-mai-nhat-ban-japanese-cotton-cheese-cake-chi-tiet-nhat1.

  1. Hỗn hợp cheesecake:

  - Lấy cái thố inox, các bạn cân 25gr bơ, 130gr cream cheese, 65gr sữa tươi, cho cái thố này lên trên 1 cái nồi nước đang sôi, đảo đều cho đến khi hỗn hợp cream cheese bên trong nó chảy và được mixed đều ha. Vậy là có hỗn hợp A

  - Xong rồi thì để cái thố qua 1 bên cho hỗn hợp nguội bớt.

  - Cân tiếp vô thố khác 30gr bột mì số 8, 10gr bột bắp, 1 nhúm nhỏ muối (1/8tsp) và 3 cái lòng đỏ trứng ở nhiệt độ phòng. Mix lên cho đều được hỗn hợp B

  - Fold đảo cho hỗn hợp A và B mixed đều vào nhau.

  - Đem cái hỗn hợp này đi RÂY qua 1 cái RÂY vừa (làm vậy thì cái bánh sẽ mịn mỏng manh, tan mượt trong miệng ha, khâu này quan trọng).

  2. Hỗn hợp lòng trắng trứng:

  - Lấy cái chén cân sẵn 60gr đường (có thể gia giảm chút xíu để có độ ngọt vừa khẩu vị nha)

  - Giờ lấy cái thố inox, cho vào đó 3 lòng trắng trứng, giờ đọc kĩ khâu này nè, cách đánh lòng trắng rất quan trọng cho kết quả cái bánh, nếu dùng máy mixer xịn (dù cho hand or stand), đánh tới mạnh tay luôn thì cái bánh cuối cùng nó sẽ có cái texture giống cái bánh bông lan sponge cake à (air bubbles to lắm). Nhưng cái bánh kiểu Nhật nó không như vậy, nó khít, nó cotton lắm, ăn nó cũng khít hơn, tan mượt trong miệng hơn, khó tả quá…)

  - Và để cho nó ra cotton thì, lúc đầu tui dùng cái hand-mixer quất tới hỗn hợp lòng trắng thêm đường & cream of tartar (nếu ko có tartar thì thay bằng 1 muỗng café nước cốt chanh) từ từ, đến khi thấy hỗn hợp chuyển qua soft peak thì dừng lại (gg để thấy rõ hơn soft peak nó ra làm sao nhá).

  cach-lam-banh-pho-mai-nhat-ban-japanese-cotton-cheese-cake-chi-tiet-nhat2.

  3. Fold hỗn hợp 2 vào hỗn hợp 1:

  Cam fold đều lòng trắng trứng vào hỗn hợp cream cheese, fold đảo nhẹ nhàng cho đến khi không còn dấu tích gì của lòng trắng nữa.

  4. Nướng bánh:

  - Thường thì mình nướng trong water bath, nhưng nếu không thích hoặc ko có chậu nước nào bỏ vừa trong lò nướng thì nướng bình thường, chỉ có điều 4 góc lò nướng đặt 4 chén nước, bánh sẽ đỡ ẩm, khô, mềm mịn hơn.

  - Vặn trước lò nướng để ở nhiệt độ 160 – 170 độ C.

  - Bạn nên dùng thêm miếng aluminium foil để phủ trên (tránh bề mặt bánh quá vàng).

  - Nướng cả khay trong 40 phút. Sau khi xong khoảng 30’ đầu thì gỡ cái mặt foil trên ra cho bề mặt bánh trở vàng trong 10 phút cuối.

  Rồi, tắt lò, mở hé cửa để lò nguội từ từ. Lấy bánh ra, măm măm. Ai thích ăn lạnh thì cho vào tủ lạnh để dành ăn dần.

  cach-lam-banh-pho-mai-nhat-ban-japanese-cotton-cheese-cake-chi-tiet-nhat3.

  Hi vọng công thức này sẽ giúp ích cho những bạn yêu thích bánh và việc làm bánh có thể chinh phục thành công loại bánh đỏng đảnh này nhé. Chia sẻ đến những người bạn yêu quí nha. Chúc bạn thành công!

  Nguồn mẹo hay
   
  Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 21/12/16
  #1