Bí kíp nướng khoai bằng lò vi sóng bở tơi ngọt lừ mà không hề khô sượng

Chủ đề có 77 lượt xem - 0 lượt thích - 0 trả lời
Đến trả lời mới nhất
  1. Thế Giới Nàng

    Thế Giới Nàng
    Offline 30/11/16
    429 Bài viết 2 Lượt thích

    Thèm khoai lang nướng bở ngọt vào những ngày se lạnh? Mở lò vi sóng ra làm liền chứ còn đợi gì nữa!

    Khoai lang là món ăn bổ dưỡng và ưa thích của nhiều người. Nhưng sẽ ngại biết bao nếu bạn chỉ có 1 mình mà lại lích kích lôi nồi, nấu nước rồi chờ khoai chín. Chắc đến khi chế biến xong thì cũng hết thèm rồi.

    Vậy sao bạn không lợi dụng chiếc lò vi sóng của mình để làm chín khoai nhỉ? Cực đơn giản luôn ấy!
    Hãy bắt tay vào làm luôn nào!

    1. Rửa khoai thật sạch với nước nhé!

    khoai1c-1-1480325326701.

    2. Sau đó thì bạn lấy giấy ăn để thấm nước đọng trên khoai đi này!

    khoai2c-1480325424588.

    3. Tiếp đến thì bọc báo cho củ khoai nhé!

    [​IMG]
    Việc bọc lớp báo này sẽ giúp giữ ẩm cho khoai lang, tạo cho khoai có lớp vỏ mềm ẩm hơn.
    4. Giờ thì bạn đặt khoai vào lò vi sóng nhé!

    khoai4-1480323981169.

    Đầu tiên là bạn quay khoai ở chế độ 600W trong 1,5 phút nhé!
    khoai5-1480323981170.

    Và tiếp tục để khoai trong lò 10 phút nữa ở chế độ 300W nha!
    khoai6c-1480325763042.

    Với cách nấu khoai rất đơn giản và nhanh gọn bằng lò vi sóng, bạn sẽ luôn có khoai ăn khi muốn mà không mất nhiều thời gian.​

    Một mẹo nhỏ cho bạn để check xem khoai đã chín hay chưa là dùng tăm chọc nhẹ vào khoai nhé!

    [​IMG]

    Nếu khi bạn cắm tăm vào khoai thấy tăm xiên qua nhẹ nhàng, thì tức là khoai đã chín rồi đó!
    Nếu vẫn chưa nắm được cách làm thì hãy cùng ôn lại qua video siêu ngắn dưới đây nha:



    Nguồn: Kênh 14
     
    Đăng bởi: Thế Giới Nàng, 30/11/16
    #1